Hộp số xe ô tô của bạn có đang gặp vấn đề hay là không?

Tuy nhiên, nếu lái xe để tình trạng đó kéo dài quá lâu, nó sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác và kéo chi phí sửa chữa tăng lên, thậm chí là phải thay thế toàn bộ hộp số. Hơn nữa, lái xe cũng nên chú ý gửi gắm xế hộp của mình tới một thợ sửa chữa lành nghề để đảm bảo xe được kiểm tra một cách tốt nhất.

Chi phí sửa chữa hộp số ô tô rất đắt đỏ. Do vậy, làm thể nào để biết được liệu xe có vấn đề về hộp số hay không? Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo điều đó.
1. Đèn cảnh báo sáng. Khi đèn cảnh báo đột nhiên sáng, có nghĩa rằng, có vấn đề trên hệ thống sang số của xe. Nếu nhận ra điều đó cùng bất kỳ triệu chứng nào, lái xe nên kiểm tra kỹ lưỡng xe của mình.

2. Sang số khó. Khi cảm thấy việc sang số quá khó khăn hơn so với bình thường, đó là dấu hiệu cho thấy hộp số trên xe có vấn đề. Cụ thể hơn, lái xe có thể nghe thấy âm thanh lạ khi chuyển số hoặc gặp khó khăn khi muốn đạt tốc độ như ý muốn.


3. Hộp số tự nhiên thay đổi. Nếu điều khiển một chiếc xe số sàn, đột nhiên xe chuyển số mà không có bất kỳ can thiệp bên ngoài nào, thì chắc chắn xe có vấn đề về hộp số. Khi đó, lái xe có thể nhận thấy âm thanh kẽo kẹt hoặc âm thanh khác thường từ động cơ.

4. Rò rỉ nhiên liệu. Nếu xe gặp trục trặc khi chuyển số, nguyên nhân đơn giản nhất là do rò rỉ nhiên liệu hộp số. Bình thường, nếu lái xe nhận thấy có vết dầu đen dưới gầm xe, rất có thể đó là do bộ lọc bị tắc hoặc đầu nối bị hở. Nếu muốn biết dầu hộp số có bị rò rỉ hay không, lái xe có thể nhìn hoặc ngửi, bởi dầu này có màu đỏ và có mùi thơm nhẹ rất dễ phân biệt.

5. Có độ trễ khi bắt đầu di chuyển xe. Trường hợp này xảy ra khi lái xe nhấn ga, tay gạt cần số nhưng xe vẫn dừng lại một lúc trước khi di chuyển về phía trước. .

Với bất kỳ lý do nào, khi phát hiện hộp số trên xe có vấn đề, lái xe nên kiểm tra ngay lập tức. Một số nguyên nhân đơn giản có thể sửa chữa với mức phí khá thấp. Tuy nhiên, nếu lái xe để tình trạng đó kéo dài quá lâu, nó sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác và kéo chi phí sửa chữa tăng lên, thậm chí là phải thay thế toàn bộ hộp số. Hơn nữa, lái xe cũng nên chú ý gửi gắm xế hộp của mình tới một thợ sửa chữa lành nghề để đảm bảo xe được kiểm tra một cách tốt nhất.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *